Cả xã hội đeo mặt nạ phòng khói – tin được hay không?

Một cuộc chiến tranh hóa học do Đức khởi xướng khiến cho cả xã hội đều phải đeo mặt nạ phòng khói. Không những vậy, những chiếc mặt nạ thời trang đã ra đời..

Mặt nạ phòng khói – “vật bất ly thân” trong Thế chiến thứ nhất

Trong chiến tranh Thế Giới thứ I, Đức bắt đầu cuộc chiến hóa học. Lần đầu tiên vũ khí hóa học được sử dụng là đối với quân Bỉ ở khu vực Ypres. Ngay sau đó, làn sóng sử dụng vũ khí hóa học được dấy lên.

Sản phẩm mặt nạ phòng khói được Garrett Morgan sản xuất vào ngày 13/10/1914 không đủ để che chắn khỏi cuộc chiến hóa học. Lúc này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu lại mặt nạ. Mặt nạ lúc này cần đối phó với tất cả các chất độc.

Để đề phòng cuộc chiến tranh hóa học, cả xã hội lúc bấy giờ phải đeo mặt nạ phòng độc. Sự kiện này diễn cách đây 100 năm, trong Thế chiến thứ Nhất.
Nhiều loại mặt nạ từ đó cũng được chế tác nhằm mục đích thẩm mỹ. Đây là những mẫu mặt nạ khác nhau được cách tân

.

Ngoài chiến trường, các áp phích được dán nhiều. Nội dung chủ yếu xoay quanh việc cách thức sống sót trong trường hợp bị tấn công bằng vũ khí hóa học.

 

Trẻ em sơ sinh ngay từ khi sinh ra đã phải đeo mặt nạ phòng khói. Đây chính là loại mặt nạ được thiết kế phù hợp với trẻ.
Hoặc, các em sẽ được nằm trong nôi bọc kín như thế này. Tất cả đều để phòng trừ trường hợp bị tấn công bằng vũ khí hóa học.
Tùy vào từng độ tuổi mà các em bé sẽ được trang bị mặt nạ riêng.
Tán gẫu, buôn chuyện với hàng xóm cũng cần đeo mặt nạ phòng khói.
Những em nhỏ sơ sinh có một chiếc mũ chùm cả người như thế này nếu không sử dụng mặt nạ.
Các loài động vật như ngựa và chó cũng có loại mặt nạ riêng để phục vụ con người
Những chú chó với mẫu mặt nạ được thiết kế riêng dành cho chúng. Thậm chí, nhiều mẫu mặt nạ phòng độc còn được thiết kế cho từng loại chó khác nhau

>>> Xem thêm: Cách sử dụng mặt nạ chống khói – không phải ai cũng biết cách sử dụng

>>> Xem thêm: Báo giá mặt nạ chống khói – vấn đề quan tâm hàng đầu khi mua mặt nạ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *