Chọn mua dây thoát hiểm nhà cao tầng nào tốt nhất?

Mua dây thoát hiểm nhà cao tầng rất cần thiết mỗi gia đình khi sống tại các chung cư, nhà cao tầng cần trang bị đề tự thoát hiểm trong trường hợp hỏa hoạn…

Chọn mua dây thoát hiểm nhà cao tầng ở đâu

Hiện nay, nhiều chung cư cao tầng còn chưa chú trọng vào công tác PCCC. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả đáng lường nếu như có hỏa hoạn xảy ra tại khu dân cư.

Chính vì thế, việc chọn mua dây thoát hiểm nhà cao tầng hay các thiết bị phòng cháy, thoát cháy là điều rất cần thiết. Đây sẽ là giải pháp cứu mạng đối với những gia đình sống tại các chung cư, nhà cao tầng.

Hiện nay, do có nhiều sản phẩm từ các nhãn hàng khác nhau mà việc chọn mua dây thoát hiểm nhà cao tầng trở nên khó hơn bao giờ hết. Vì vậy, dưới đây Fes Việt Nam sẽ đưa ra những hướng dẫn để có thể mua dây thang thoát hiểm nhà cao tầng phù hợp với nhu cầu nhất.

Đầu tiên khi chọn mua thang dây thoát hiểm nhà cao tầng, người tiêu dùng cần chú ý đến chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm dây thoát hiểm tốt có thể chịu được trọng lượng tối đa là 150 kg (tương đương với 2 người trưởng thành). Thời gian sử dụng dây sẽ dài hơn đối với những sản phẩm uy tín

  • Hộp giảm tốc: Được chế tạo đặc biệt bằng loại thép chống rỉ với cường độ cao. Bên cạnh đó, vỏ hộp còn được sơn tĩnh điện theo đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc đặt ra nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.
  • Dây cáp: Chất liệu sử dụng là thép lụa không rỉ, vỏ bên ngoài dây cáp được bọc bằng sợi tổng hợp chống cháy, chịu được nhiệt độ cao.
  • Đai bảo vệ: Là loại dây đai chịu lực, bản rộng được bọc thêm lớp đệm mút để tránh trầy xước và khó chịu cho người sử dụng. Đồng thời, trên đai còn có 3 khuy linh hoạt giúp bạn tùy chỉnh độ rộng hẹp theo người. Mỗi sản phẩm có kèm 2 đai sử dụng luận phiên trong lúc xảy ra sự cố có nhiều người.
  • Giá treo có 3 loại là giá treo 1 gấp, giá treo 2 gấp, giá treo đứng được lắp đặt trong các trường hợp, không gian khác nhau, được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn nghiêm ngặt của Hàn Quốc, mỗi giá có tải trọng tối tiểu 400kg.
  •  Giá treo đứng cũng giống như giá treo 1 gấp được lắp đặt ở hành lang, ban công nhưng thường là ở những vị trí không có tường bao hoặc phía bên trong cửa sổ, rất tiện lợi.
  • Hộp đựng bảo quản: Là nơi bảo quản thang dây thoát hiểm, được làm bằng nhựa cao cấp, đảm bảo kín nước, chống ẩm tốt.

Người dân cần chú ý chọn mua dây thoát hiểm nhà cao tầng tại nơi bán hàng uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất.

>>> Xem thêm: Cấu tạo chi tiết về mặt nạ phòng khói độc EU Standard

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *