Hiểm họa từ hệ thống chuông báo cháy chung cư ở Hà Nội và TP HCM

Chuông báo cháy chung cư

Cháy giả, chuông báo cháy chung cư liên tục réo, cháy thật thì chuông tịt ngúm khiến nhiều cư dân lo ngại.

Khi hỏa hoạn xảy ra, chuông báo cháy chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất thông báo đến toàn thể cư dân sinh sống trong khu vực.

Hiện nay, hệ thống PCCC ở nhiều chung cư cao cấp tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người lo ngại bởi hệ thống PCCC ở một số chung cư đã xuống cấp, bên cạnh đó vấn đề về chuông báo cháy chung cư cũng đang rình rập, đe dọa người dân.

Chuông báo cháy chung cư “vô công rồi nghề” báo cháy ảo

Trên thực tế ở một số dự án chung cư cao cấp ở Hà Nội mới đưa vào hoạt động, dân cư sinh sống và làm việc ở hầu hết các toà nhà, nhưng hệ thống báo cháy ở đây đang có vấn đề khiến người dân hốt hoảng.

Cụ thể, trong một chung cư ở quận Nam Từ Liêm, người dân cho biết: Hằng ngày chuông báo cháy chung cư cứ liên tục kêu trong khi không có cháy khiến nhiều người búc xúc.

Hầu hết những vụ báo cháy giả trong các chung cư được xác định là do cư dân ở đây thắp hương, đốt vàng mã hoặc cũng có khi quản lý toàn nhà báo “thử chuông”.

Chính vì chuông báo cháy chung cư kêu thường xuyên khi không có cháy nên người dân sống ở các khu chung cư vẫn thờ ơ, không mấy lo lắng.

Chuông báo cháy chung cư không biết kêu

Bên cạnh những chiếc chuông báo cháy chung cư thường xuyên báo cháy giả, thì một số chung cư khác hệ thống chuông báo cháy lại không hoạt động khi xảy ra hỏa hoạn, khiến cư dân bị bất ngờ.

Có hai lý do khiến chuông báo cháy chung cư không hoạt động:

Thứ nhất, do ý thức của người dân trong các toàn nhà quá tốt không để xảy ra cháy nổ.

Hai là, chuông báo cháy chung cư bị hỏng, không hoạt động.

>> Xem thêm: Hỏa hoạn từ những bất cẩn nhỏ và các biện pháp phòng chống cháy nổ chung cư

>> Xem thêm: Đốt vàng mã – tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ tại chung cư

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *