Mặt nạ chống khói thoát hiểm EU Standard – Thiết bị không thể thiếu cho mọi chung cư

Mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard

Mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard có khả năng chống khói, lọc bụi bẩn và khí độc sinh ra trong đám cháy, sử dụng dễ dàng, tiện lợi, là thiết bị cứu hộ mini không thể thiếu trong các chung cư, nhà cao tầng.

Mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard chưa được coi trọng ở Việt Nam

Cháy chung cư ở Hà Nội

Sau vụ cháy kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza (TP Hồ Chí Minh) ban lãnh đạo của Việt Nam ở các cấp và báo chí rầm rộ đăng tin, đưa ra các giải pháp “nóng” để hạn chế hỏa hoạn chung cư.

Nhưng thực tế cho thấy, những biện pháp này đã được áp dụng từ rất lâu rồi mà vẫn không phát huy tác dụng. Hầu hết các chung cư đều được trang bị các thiết bị thoát cháy như bình cứu hỏa, lối thoát hiểm, cửa thoát hiểm đạt tiêu chuẩn,… Nhưng khi xảy ra hỏa hoạn, vẫn có thiệt mạng về người, tài sản. Nhiều vụ hỏa hoạn chung cư nhất là ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh những năm gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh những cư dân sống ở chung cư, nhà cao tầng phải cảnh giác trước giặc “hỏa”.

Tại sao được trang bị các thiết bị thoát cháy mà khi có hỏa hoạn vẫn thiệt hại nghiêm trọng đến vậy? Theo nhiều bài viết đã được đăng tải trên các trang báo điện tử của Việt Nam thì nguyên nhân là do bất cẩn, lơ là trong công tác phòng cháy chữa cháy hoặc xuất phát từ chủ đầu tư công trình… nên các thiết bị này có thể bị hư hại, không hoạt động khi xảy ra cháy. Điển hình nhất là chuông báo cháy của chung cư Carina vẫn im bặt trong khi khói đã lan khắp tòa nhà lúc nửa đêm.

Ai ai cũng có thể truy tìm nguyên nhân gây ra hỏa hoạn chung cư ở Việt Nam trên các trang mạng xã hôi. Song, không một ai để ý rằng, điểm khác biệt lớn nhất trong các chung cư, khách sạn, nhà cao tầng ở Việt Nam so với nước ngoài là: bình cứu hỏa mini ở các chung cư ở Việt Nam được đặt rất ít, thậm chí là rất khó nhìn thấy thấy một chiếc bình cứu hỏa ở trước cửa mỗi hộ gia đình. Các cảnh báo cháy chỉ được đặt duy nhất ở một nơi nhất định, nhiều người đi làm việc ở đây hoặc vô tình đi qua không thể biết những biển báo đó nằm ở đâu. Mặt khác, hầu hết chuông báo cháy ở các chung cưtại Việt Nam đang nằm trong tình trạng “dở khóc, dở cười”.

Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ, có cháy thì lặng im, không cháy thì báo cháy liên tục khiến nhiều người hoảng sợ hoặc coi thường. Chưa kể đến các thiết bị thoát cháy ở một số chung cư đã xuống cấp không còn sử dụng được.

Những điều này khiến tỷ lệ thiệt hại trong các vụ hỏa hoạn chung cư ở Việt Nam lớn hơn, nghiêm trọng hơn ở một số nước trên thế giới.

Nếu như đi công tác ở Trung Quốc, nghỉ trong một khách sạn bình dân ở đây, bạn sẽ thấy các thiết bị thoát cháy đều được đặt ở mỗi tầng, rất dễ nhìn, dễ lấy. Chuông bao cháy và các biển hiệu luôn được kiểm tra thường xuyên. Đặc biệt, các thiết bị thoát cháy, cứu hỏa được trang bị ở đây đủ cho mỗi người dùng. Nhất là mặt nạ chống khói thoát hiểm được sử dụng rất nhiều. Bởi vậy, khi xảy ra hỏa hoạn, mọi người đều thoát cháy an toàn, thiệt hại ít về người.

Còn ở Việt Nam, nếu bạn làm việc tại tầng 30 của một tòa chung cư, hằng ngày đều tới đó, bạn có thấy các thiết bị hỗ trợ thoát hiểm của tòa nhà không? Hầu hết, mọi người đều trả lời “không”, nếu có thì sẽ là “tôi thấy một chiếc bình cứu hỏa được đặt ở tầng hầm chỗ để xe hoặc được đặt ở đâu đó gần cầu thang bộ”. Đây là thực tế ở các chung cư của Việt Nam. Do đó, khi xảy ra hỏa hoạn, cư dân ở đây không biết làm sao để thoát hiểm khi có hỏa hoạn.

Sự cần thiết của mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard

Mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard
Mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard

Khi xảy ra hỏa hoạn bạn được trang bị một chiếc mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard chắc chắn bạn sẽ yên tâm khi tìm lối thoát khỏi đám cháy. Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam các dòng mặt nạ chống khói thoát hiểm chưa được sử dụng phổ biến, vì nhiều nguyên nhân:

“Chưa có cháy chưa sợ”. Đây là tâm lý chung cư dân sống trong các chung cư. Họ tin rằng tòa nhà họ sống và làm việc không bao giờ xảy ra cháy, nếu có cháy cũng chẳng bao giờ cháy đến nơi họ sống. Nên trang bị mặt nạ phòng khói cũng chẳng để làm gì. Hoặc nếu có trang bị chắc hẳn sẽ không có dịp để sử dụng đến sản phẩm đó. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai. Bởi, bà hỏa có thể ghé thăm bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, không ai có thể biết trước được bà hỏa sẽ ghé thăm hộ gia đình nào. Khi bà hỏa tới mọi người đều bất ngờ, hoảng loạn.

Tâm lý chung của mọi người sau khi có cháy là “mất bò mới lo làm chuồng”. Thực tế cho thấy, sau vụ cháy chung cư Carina Plaza ở TP HCM nhiều người đổ xô đi mua các thiết bị thoát cháy, trong đó mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard được nhiều người lựa chọn.

Mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu, tính năng vượt trội, khả năng lọc khói, khí độc, bụi lửa hiệu quả trong khoảng 40 phút.

Đặc biệt, mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard có cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng, phù hợp với mọi lửa tuổi.

Giá thành của một chiếc mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard khá phù hợp với nhu cầu tài chính của gia đình, nhân viên văn phòng sống và làm việc tại chung cư, nhà cao tầng.

HIện nay, Fes Việt Nam là công ty phân phối độc quyền các thiết bị thoát cháy, trong đó mặt nạ Eu Standard.

Hãy trang bị cho bản thân, gia đình mỗi người một chiếc mặt nạ chống khói thoát hiểm Eu Standard để chủ động bảo vệ an toàn tính mạng.

Xem thêm: Chọn mua mặt nạ phòng khói hay mặt nạ phòng độc để thoát đám cháy?

Xem thêm: Mặt nạ chống khói độc lên giá sau khi nhiều chung cư bất ngờ cháy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *