Mua dây thoát hiểm cháy chung cư uy tín tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Dây thoát hiểm cháy chung cư

Lo ngại hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, dân cư và nhân viên văn phòng sống trong các chung cư, tòa nhà đã tìm mua dây thoát hiểm cháy chung cư.

Mua dây thoát hiểm cháy chung cư thực sự cần thiết

Theo thống kê 9 tháng đầu năm 2018 cả nước xảy ra gần 3000 vụ cháy, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trong đó, chủ yếu xảy ra tại các chu chung cư, nhà dân có kết cấu nhà ống, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh…

Đặc biệt, chỉ trong vòng 1 tuần trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra hàng chục vụ cháy, trong đó có ít nhất 2 vụ hỏa hoạn tại tòa nhà cao tầng.

Đó là vụ cháy tại một căn hộ trên tầng 21 của chung cư thuộc khu đô thị Văn Khê (Hà Đông) và vụ cháy tại phòng kỹ thuật trên tầng 18 tại một tòa chung cư trên đường Nguyễn Cơ Thạch (quận Bắc Từ Liêm) khiến nhiều người hoang mang.

Kể từ sau vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza (TP Hồ Chí Minh) khiến 13 người tử vong, người dân đổ xô đi mua các dụng cụ phòng cháy chữa cháy như mặt nạ, khẩu trang, quần áo thoát hiểm, đặc biệt nhất là dây thoát hiểm cháy chung cư được nhiều người lựa chọn.

Sở dĩ mọi người quan tâm đến dây thoát hiểm cháy chung cư vì lo ngại cháy nổ có thể diễn ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà các biện pháp ứng cứu, thoát hiểm khi có sự cố chưa kịp đến để giải cứu thì biện pháp tự giải thoát cho mình và người thân bằng dây thoát hiểm cháy chung cư là biện pháp nhanh nhất.

Những lưu ý khi chọn mua dây thoát hiểm cháy chung cư

Hiện nay, dây dây thoát hiểm là dụng cụ khá đặc biệt giúp con người thoát hiểm nhanh chóng và tiếp đất an toàn khi xảy ra hỏa hoạn.

Trong năm 2018, do tình hình cháy nổ tại các chung cư đang diễn ra khá phức tạp, công tác phòng cháy chữa cháy tại nhưng nơi này còn khá yếu kém nên các cư dân chung cư đang rất sốt sắng tìm mua dây thoát hiểm cháy chung cư.

Tuy nhiên, mua dây thoát hiểm cháy chung cư ở đâu lại là câu hỏi lớn đối với nhiều người.

Đây là mặt hàng nóng và rất hot nên số lượng các đơn vị bán dây thoát hiểm trên thị trường là khá phong phú.

Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy một sản phẩm tại các cửa hàng thực tế hoặc trên mạng.

Tùy từng loại, giá bán thang có khi dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Thêm vào đó, mỗi cửa bán mỗi nơi mỗi khác, và đều có chiến lược riêng, nên người mua có thể bị bối rồi.

Tốt nhất, bạn nên tìm một công ty uy tín, có giấy phép kinh doanh và địa chỉ rõ ràng để đặt mua.

Bởi khi mua tại đây, bạn có thể yên tâm sở hữu những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt và chế độ bảo hành đầy đủ.

Thêm vào đó, mua tại cửa hàng, bạn cũng được các nhân viên kinh nghiệm tư vấn về các loại thang, ưu nhược điểm của từng loại, lựa chọn giúp bạn được một chiếc thang dây phù hợp đồng thời hướng dẫn cách sử dụng chi tiết.

Đối với hình thức mua trên mạng cũng không phải là không tốt, mọi người vẫn có thể có được chiếc thang tốt, nếu người bán thang dây tin cậy.

Bên cạnh đó, nhiều người mua ham rẻ nên mua thang giá rẻ hàng Trung Quốc nhập lâu, chất lượng cũng như các chỉ số an toàn kém hơn rất nhiều.

Cho nên trước khi mua bạn hãy suy nghĩ đến mọi tình huống cũng như tính toán đến sự an toàn cho bản thân.

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn về dây thoát hiểm cháy chung cư hãy liên hệ với Fes Việt Nam để được hỗ trợ.

Sử dụng dây thoát hiểm cháy chung cư đúng cách

Khi sử dụng dây thoát hiểm cháy chung cư để leo ra bên ngoài tòa nhà cao tầng đang cháy tức là bạn đang đánh cược mạng sống của mình. Chỉ cần một sai sót nhỏ như mắc dây không chắc chắn, không kiểm tra kĩ hay trèo không đúng cách cũng sẽ khiến bạn gặp phải nguy hiểm vô cùng lớn.

Đa phần khi chọn mua dây thoát hiểm cháy chung cư, người dùng đều chỉ quan tâm tới giá cả, chi phí, kích thước độ dài mà ít biết rằng sử dụng dây thoát hiểm cũng cần phải có kĩ năng.

Sự đa dạng của dây thoát hiểm trên thị trường cũng đi kèm với sự đa dạng về cấu tạo, cách sử dụng, vận hành. Thế nhưng, hiện cũng rất ít đơn vị kinh doanh sản phẩm này chú ý tới việc hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng dây thoát hiểm đúng cách.

Do đó, người mua mua thường sẽ phải tự mày mò cách sử dụng và cá biệt hơn có những khách hàng mua dây thoát hiểm về còn chưa thử nghiệm, đến lúc có sự cố thì luống cuống không biết dùng sao cho phải.

Chưa kể tới việc thiếu sự tập huấn kĩ năng xử lý khi xảy ra hỏa hoạn cũng sẽ khiến người dân dễ bị mất phương hướng khi sự cố xảy ra. Với tinh thần hoảng loạn, chân tay run rẩy như vậy thì việc trèo ra ngoài bằng dây thoát hiểm đôi khi còn mang lại nhiều rủi ro hơn.

Sử dụng dây thoát hiểm cháy chung cư như thế nào cho an toàn?

– Đầu tiên, cần lưu ý là dây thoát hiểm chỉ có tác dụng cho các gia đình sinh sống trong khoảng 10 tầng trở xuống. Sử dụng thang dây ở các tầng cao hơn sẽ dẫn tới 2 trường hợp, 1 là thang không đủ độ dài, 2 là thời gian trèo xuống quá lâu, dễ gây thêm rủi ro cho người sử dụng.

– Vị trí đặt móc cố định nên là cửa sổ hoặc ban công sau nhà, cần phải kiểm tra kĩ kích thước, độ bền của cửa sổ, ban công cũng như cách lắp đặt dây để có thể dùng được ngay khi cần kíp.

– Khi xảy ra hỏa hoạn, cần phải giữ bình tĩnh, kiểm tra lại một cách kĩ càng xem có bị hư hỏng không rồi mới sử dụng.

– Cần phải kiểm tra, tính toán lựa chọn vị trí thả trước khi có sự cố xảy ra. Vị trí thả dây cần tránh các chướng ngại vật hoặc cây cối.

– Lưu ý tới tải trọng của dây cũng như cách bảo quản, kiểm tra định kì.

>>Xem thêm: Mua dây thoát hiểm chung cư cũng cần có kiến thức

>> Xem thêm: Chọn mua dây thoát hiểm nhà cao tầng nào tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *