Trường chuyên Amsterdam (Hà Nội) tham gia tập huấn, tuyên truyền PCCC

Trường chuyên Amsterdam (Hà Nội) tham gia tập huấn, tuyên truyền PCCC

Ngày 3/12 lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Cầu Giấy phối hợp với trường chuyên Hà Nội Amsterdam tập huấn, tuyên truyền PCCC và thoát nạn khi gặp hỏa hoạn.

Học sinh của trường hăng hái tham gia tập huấn, tuyên truyền PCCC

Trường chuyên Amsterdam (Hà Nội) tham gia tập huấn, tuyên truyền PCCC
Cán bộ Cảnh sát PCCC hướng dẫn học sinh cách sử dụng bình chữa cháy

Sáng ngày 3/12, buổi tập huấn, tuyên truyền PCCC tại trường chuyên Amsterdam diễn ra với sự tham gia của Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy.

Sau khi khái quát tình hình cháy nổ trên địa bàn Hà Nội trong thời gian qua, Đại tá Nguyễn Trường Sơn, đã khái quát tình hình cháy nổ trên địa bàn trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những nguyên nhân cơ bản dẫn đến hỏa họan.

Bên cạnh đó, Đại tá cũng nhấn mạnh việc phổ biến kiến thức an toàn PCCC và an ninh học đường với các học sinh.

Ngoài ra, Đại tá cũng chỉ rõ các địa chỉ thường xuyên xảy ra cháy. Ở trường học thường có phòng thí nghiệm, và đây là nơi chứa nhiều chất dễ cháy, khi sinh hoạt học tập cần chú ý không để phát sinh lửa trần dễ gây cháy nổ.

Cán bộ PCCC giới thiệu những kỹ năng cơ bản về an toàn PCCC

Trường chuyên Amsterdam (Hà Nội) tham gia tập huấn, tuyên truyền PCCC
Các học sinh thoát nạn trong tình huống cháy giả định tại tầng 1 lớp học

Sau khi phổ biến về những kiến thức về PCCC, cán bộ Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn học sinh trường Amsterdam những kỹ năng cơ bản để thoát khỏi đám cháy, cách sử dụng bình chữa cháy mini.

Ngoài ra, học sinh của trường cũng được hướng dẫn phương pháp tiếp cận, cách dập lửa cháy trong trường hợp giả định.

Kết thúc buổi phổ biến kiến thức, các em học sinh đã được tham gia vào tình huống bất ngờ:

Khi các học sinh vào lớp học ngồi ổn định, lực lượng Cảnh sát PCCC đã đốt quả khói gây cháy giả định tại 2 điểm có học sinh đang học để thử phản ứng của học sinh. Khi nghe tiếng chuông báo cháy và hướng dẫn của lực lượng chữa cháy, bảo vệ của nhà trường các học sinh thoát nạn theo hướng cầu thang đến nơi an toàn.

Theo Đại tá Nguyễn Trường Sơn, đây là phương pháp giáo dục nâng nâng cao ý thức an toàn PCCC, đây vừa là cách tuyên tuyền trực quan, cũng là cách để các em có kỹ năng để ứng phó khi gặp sự cố cháy, nổ.

Sau buổi tập huấn, tuyên truyền PCCC Thầy Nguyễn Đình Vinh, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam cho biết: “Buổi tuyên truyền rất có ý nghĩa thiết thực đối với nhà trường và các em học sinh. Trong học tập nhà trường cũng luôn luôn nhắc nhở các em học sinh cẩn trọng và phải đề phòng cháy nổ ở trong gia đình và nơi mình học. Qua buổi tập huấn này, đã trang bị thêm cho các em kỹ năng thoát nạn, cách sử dụng bình chữa cháy xách tay và cách dập tắt lửa an toàn”.

Xem thêm: Người dân quận Thanh Xuân xếp hàng mua mặt nạ chống khói độc

Xem thêm: Thị xã Sơn Tây tổ chức tập huấn về cách sử dụng mặt nạ phòng độc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *